Ngày 15/9/2022 tại nhà văn hoá khu phố 4 phường Giếng Đáy, Ban chỉ đạo PCCC &CNCH phường Giếng Đáy tổ chức sơ kết 1 năm triển khai thực hiện xây dựng mô hình "Khu dân cư an toàn về PCCC".

Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Kiên - phó trưởng CATP Hạ Long, đồng chí Phạm Xuân Trường - phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy và đông đảo cán bộ, nhân dân khu phố 4 phường Giếng Đáy.

Hội nghị đã nêu báo cáo kết quả 1 năm triển khai thực hiện mô hình từ đó đánh giá kết quả đã đạt được, các mặt còn hạn chế khó khăn cần khắc phục. Sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình đã được đông đảo quần chúng nhân dân đại diện các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn khu phố 4 nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Qua đó đã tự kiểm tra điều kiện an toàn về PCCC và tự trang bị các phương tiện về PCCC như bình chữa cháy, phá bỏ chuồng cọp tạo lối thoát nạn thứ 2, chấp hành tốt các quy định và hướng dẫn về PCCC. Tại hội nghị, đã có nhiều quần chúng nhân dân tham gia đóng góp ý kiến đưa ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại khó khăn trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Kiên - Phó trưởng Công an thành phố thay mặt lãnh đạo CATP ghi nhận các kết quả đã đạt được đối với hoạt động của mô hình "Khu dân cư an toàn về PCCC" khu phố 4, cụ thể trong năm qua trên địa bàn khu phố 4 không xảy ra vụ việc có liên quan đến cháy nổ. Đồng chí Nguyễn Thành Kiên đánh giá cao sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác PCCC tại địa bàn cơ sở và mong muốn thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục quyết liệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện các công tác quản lý nhà nước về an toàn PCCC trên địa bàn phường Giếng Đáy. Yêu cầu việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm cần phải thường xuyên và quyết liệt hơn, công tác tuyên truyền luôn đổi mới, đa dạng phù hợp với từng hoàn cảnh, từng địa bàn từ đó mong muốn nhận thức của từng người dân trong công tác bảo đảm an toàn về PCCC phải như "cơm ăn nước uống hàng ngày".

Đồng chí Phạm Xuân Trường - Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy phát biểu tại hội nghị biểu dương những kết quả đạt được của cấp ủy, lãnh đạo khu phố 4 trong công tác triển khai thực hiện xây dựng mô hình " Khu dân cư an toàn về PCCC". Thay mặt UBND phường đã công bố và trao khen thưởng đối với 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào. Từ những kết quả đạt được từ xây dựng mô hình tại khu phố 4, thời gian tiếp theo sẽ xây dựng triển khai thực hiện mô hình ra phạm vi toàn phường để công tác PCCC đạt được hiệu quả tốt nhất. Đề nghị cấp ủy, lãnh đạo khu phố 4 tiếp tục triển khai thực hiện, chỉ đạo có hiệu quả các công tác bảo đảm an toàn về PCCC, phối hợp chặt chẽ với Công an phường trong việc tuyên truyền, vận động, và kiểm tra xử lý vi phạm về PCCC trên địa bàn khu phố. Từ thực tiễn cháy nổ diễn biến phức tạp như hiện nay, đã gây thiệt hại lớn cả về tài sản và tính mạng con người. Mỗi người dân cần chủ động hơn, tự trang bị cả về kiến thức và phương tiện PCCC để phòng, chống đối với giặc lửa.

Trần Việt Cường