TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2024

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hiện nay, số học sinh vi phạm An toàn giao thông xảy ra nhiều ở trong và ngoài nhà trường. Với mục đích tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho các em học sinh khi tham gia giao thông, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự ATGT trong trường học. Sáng ngày 15/4/2024, Trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với Công an thành phố Hạ Long tổ chức buổi ngoại khóa nói chuyện tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Trong buổi tuyên truyền thầy và trò nhà trường đã được nghe đồng chí Đại úy Hoàng Văn Chiến – Cán bộ đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an Thành phố Hạ Long thông tin về tình hình giao thông hiện nay và các kiến thức về luật ATGT đường bộ, đường thủy. Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui,… giúp các em học sinh nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ tín hiệu đèn giao thông; Hay tình trạng nhiều em học sinh chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe máy điện, xe máy khi tham gia giao thông; tình trạng các em chở hai, chở ba người trên xe đạp điện hay xe máy điện, không vi phạm nồng độ cồn, … gây mất ATGT, gây nguy hiểm cho chính mình và cho những người xung quanh khi tham gia giao thông. Đồng thời, hướng dẫn học sinh thực hành kỹ năng mặc phao cứu sinh cơ bản để phòng, chống đuối nước.

Qua chương trình giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Phường Giếng Đáy