Cơ sở hạ tầng phường Giếng Đáy

CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA PHƯỜNG GIẾNG ĐÁY

Trong những năm qua, phường Giếng Đáy luôn được Tỉnh và Thành phố quan tâm, đầu tư, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng của địa phương để đáp ứng nhu cầu của người dân, của doanh nghiệp và xu hướng phát triển.

Hệ thống đường giao thông trên địa bàn phường không ngừng được mở rộng và xây mới, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đã tạo cảnh quan, làm thay đổi cơ bản diện mạo của phường như tuyến đường Hạnh phúc, Cầu Tình yêu, đường Cái Lân kéo dài. Trên địa bàn phường Giếng Đáy có 12 km đường bộ, trong đó: Quốc lộ 18A là 3 km; tuyến đường Hạ Long là 0,6 km; tuyến đường nối KCN Cái Lân đi KCN Việt Hưng là 3 km; Tuyến đường nội thị gồm, đường Ba Lan dài 1,5 km; đường 279 dài: 0,8km; đường Giếng Đáy là 1,4 km;  Tuyến đường sắt kết nối từ ga Yên Viên đến ga Hạ Long trên địa bàn phường dài 3 km và 1 Nhà ga.

Ngoài các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố Hạ Long, phường Giếng Đáy còn có các tuyến đường mới để kết nối trong khu dân cư nối các khu phố, tổ dân với nhau; Tuyến đường dự án Nam Ga Hạ Long, dài gần 1 km, Ngõ phố tuyến đường Lê Văn Hưu dài 0,5 km, tuyến đường phố Đội Cấn dài 0,7km, tuyến đường liên khu 5 là 1 km, cùng nhiều tuyến đường bê tông từ 2 – đến 3m kết nối các tổ dân, khu phố với nhau tạo đồng bộ giao thông thuận lợi trong khu dân cư.

Cơ sở hạ tầng tại các Khu công nghiệp (KCN) ngày càng hoàn thiện nhằm đáp ứng các điều kiện cơ bản của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu công nghiệp Cái Lân là một trong ba khu công nghiệp đa chức năng cấp quốc gia của Việt Nam và là Khu CNC đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh, được Thủ tướng Chính phủ thành lập năm 2001.

Trên địa bàn phường có Nhà máy đóng Tàu Ba là Nhà máy đóng Tàu Công nghiệp hàng đầu của Việt Nam  ( nay là Công ty TNHH MTV Đóng tầu Hạ Long) được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước; Nhà máy gạch Giếng Đáy và Nhà máy gạch Cotto là hai nhà máy sản xuất nguyên vật liệu từ đất sét Nung được cung cấp cho toàn quốc và xuất khẩu khắp các nước trên Thế giới.

Trên địa bàn phường có 2 chợ thương mại là chợ Ba Lan, chợ Giếng Đáy, chợ đầu mối Ga và có nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích thường xuyên hoạt động để đáp ứng nhu cầu kinh mua sắm của nhân dân trên địa bàn phường và khu vực các phường lân cận.

Hạ tầng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) có quy mô hiện đại, được đi ngầm theo các công trình đường giao thông được cải tạo nâng cấp và xây dựng mới. Đến nay, hạ tầng CNTT-TT tại phường Giếng Đáy đã có những bước phát triển vượt bậc, được mở rộng theo hướng dịch vụ đa dạng, phong phú với chất lượng ngày càng cao đáp ứng các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, cũng như sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng thành phố thông minh và đáp ứng mọi nhu cầu thông tin của nhân dân.

Các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm…. ngày càng phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, phục vụ cho hộ gia đình, cá nhân luôn được thuận tiện và nhanh gọn.

Tỷ lệ cây xanh trên địa bàn phường được che phủ bởi 95.900m2 dọc các tuyến đường quốc lộ và tuyến đường trong khu dân cư. Và 3000m2 cây xanh của các cơ quan, các hộ gia đình,trồng trong khuôn viên của đơn vị và đất của gia đình đã tạo cảnh quan môi trường Xanh sạch đẹp và điều hòa không khí tạo môi trường sống tốt cho nhân dân sinh hoạt trên địa bàn.

Trên địa bàn phường, địa giới hành chính được chia làm 8 khu phố, các khu phố đều có Nhà sinh hoạt cộng đồng có diện tích vui chơi và sinh hoạt cho nhân dân; tổng diện tích là 3.200m2 được chia đều thành 8 địa điểm:

1 - Nhà văn hóa, khu vui chơi sinh hoạt cộng đồng khu 1 có diện tích là: 500m2

2 - Nhà văn hóa, khu vui chơi sinh hoạt cộng đồng khu 2 có diện tích là: 500m2