Ngày 5/8/2022, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Giếng Đáy

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự và chỉ đạo hội nghị, cùng dự có đồng chí Nguyễn Thùy Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường. Có tổng số gần 150 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, khu phố, tổ dân, đại diện các tầng lớp nhân dân trong phường tham dự.

(Quang cảnh hội nghị)

Các đại biểu đã cùng nhau ôn truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đánh giá kết quả sau một năm triển khai thực hiện phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những hạn chế, tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào trong thời gian tiếp theo. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã khen thưởng 13 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó khích lệ tinh thần, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động phong trào. Góp phần xây dựng địa bàn phường Giếng Đáy đạt an toàn về an ninh trật tự, tình hình tội phạm và các vi phạm pháp luật ngày một giảm, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với Công an phường Giếng Đáy tổ chức Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022. Tại hội nghị, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu (có 05 đại biểu) đã phát biểu tham gia ý kiến, góp ý đối với lực lượng Công an nói chung và Công an phường Giếng Đáy nói riêng. Hầu hết các ý kiến góp ý đều mang tính xây dựng, chân tình, tâm huyết, có trách nhiệm đối với lực lượng Công an. Nội dung các ý kiến phát biểu tập trung vào việc đánh giá về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ chiến sĩ Công an; Phẩm chất đạo đức, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của cán bộ chiến sĩ Công an và những vấn đề khác có liên quan đến công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Đồng chí Trưởng Công an phường thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy phường và đặc biệt là các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu đối với lực lượng Công an nói chung và Công an phường Giếng Đáy nói riêng. Đồng thời khẳng định việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng Công an phường; qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức Cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ các nhu cầu chính đáng của cơ quan, tổ chức và nhân dân; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Phan Hiền