Sản phẩm OCOP sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần. Thời điểm này, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh đang tất bật chuẩn bị hàng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, đa dạng mẫu mã để cung cấp cho thị trường.

Theo thống kê của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Quảng Ninh đã phát triển 348 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3-5 sao. Trong đó có 262 sản phẩm đạt 3 sao, 82 sản phẩm đạt 4 sao và 4 sản phẩm đạt 5 sao cấp quốc gia. Dự kiến hết năm 2023, toàn tỉnh có 401 sản phẩm OCOP đạt từ 3-5 sao sau thi nâng hạng. Rất nhiều sản phẩm OCOP mang đậm hương vị ngày Tết và đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP; có mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc; nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý; khẳng định được thương hiệu thị trường trong nước và đáp ứng được nhu cầu của người dân.

HTX Sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng (TX Đông Triều) - một trong những doanh nghiệp phát triển các sản phẩm rượu tham gia chương trình OCOP. Các sản phẩm của HTX đã được “phủ sóng” đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đáp ứng nhu cầu của thị trường, doanh nghiệp luôn chú trọng đầu tư, đổi mới cho các sản phẩm của mình. Hiện nay, HTX đã có 2 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao là Rượu trà hoa vàng và Rượu dâu tằm; 2 sản phẩm đạt 3 sao là Rượu sâm cau và Rượu Huy Hoàng.

Bà Lê Thị Thêm, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng, cho biết: Để sẵn sàng nguồn hàng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết, đơn vị đang gấp rút, nỗ lực huy động tối đa nguồn lực để sản xuất các sản phẩm rượu với tiêu chuẩn chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng được số lượng các đơn đã đặt hàng và đảm bảo nguồn hàng dự trữ cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn này. Bên cạnh các sản phẩm OCOP đã đạt sao trước đó, dịp Tết Nguyên đán 2024 này HTX sẽ ra mắt thị trường thêm một số sản phẩm mới: Trà hoa vàng, Rượu kim hoa, Rượu ba kích vừa đạt sao OCOP 2023 với mẫu mã, bao bì mới, phù hợp với nhu cầu biếu tặng dịp Tết. HTX cam kết bảo đảm đủ nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho người dân với giá cả hợp lý, ổn định và mẫu mã đẹp, bắt mắt phù hợp với thị hiếu.

Sản phẩm OCOP Trà hoa vàng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Quy Hoa (huyện Hải Hà) vừa được chứng nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2023 và được đánh giá là một trong những sản phẩm OCOP có lượng tiêu thụ lớn trong dịp Tết. Hiện Công ty thực hiện chọn lọc kỹ nguồn hàng, đẩy mạnh việc sản xuất để kịp đưa ra thị trường những sản phẩm trà hoa vàng chất lượng nhất. Ông Lê Mạnh Quy, Giám đốc Công ty, cho biết: Để chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường Tết, đơn vị đã tập trung nhân lực, đóng gói sản phẩm với bao bì, mẫu mã bắt mắt, phong phú, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, như làm quà tặng, quà biếu... Hiện nguyên liệu sản xuất Trà hoa vàng Quy Hoa đã được trồng theo công nghệ tiêu chuẩn hữu cơ, sản phẩm được đảm bảo công nghệ sấy lạnh, giữ được chất lượng thơm, đậm hương vị  trà. Tới nay, đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đặt hàng sản phẩm để làm quà tặng, biếu trong dịp Tết. Năm nay, dự kiến đơn vị cho ra thị trường khoảng 20.000 sản phẩm phục vụ nhu cầu Tết.

Hiện nay, toàn tỉnh có 219 chủ thể sản xuất tham gia Chương trình OCOP, với 54 doanh nghiệp, 87 HTX, 78 hộ sản xuất. Thời điểm này, các chủ thể sản xuất tích cực chuẩn bị nguồn hàng để đáp ứng đơn hàng và phục vụ thị trường. Đa số sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu, bán tại các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; các sàn thương mại điện tử; tại các cửa hàng thực phẩm sạch, đại lý, trung tâm thương mại, siêu thị...

Theo đại diện Trung tâm Giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Hạ Long, không chỉ bày bán các sản phẩm OCOP Hạ Long, đơn vị còn bán các sản phẩm OCOP của các địa phương khác trong tỉnh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và du khách. Qua từng năm, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh đã và đang được tiêu thụ ngày càng nhiều hơn, chất lượng, mẫu mã ngày càng được đầu tư bài bản, bắt mắt. Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao hơn, vì vậy Trung tâm đã đặt hàng các đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP từ tháng 10 để có nguồn hàng kịp thời cung ứng ra thị trường.

Với sự đầu tư thiết bị, cải tiến chất lượng, mẫu mã của các doanh nghiệp, HTX, các sản phẩm OCOP đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu thị trường tiêu dùng cuối năm. Qua đó, giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm OCOP phong phú về chủng loại, đa dạng mẫu mã, đảm bảo VSATTP, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường dịp Tết.

 Nguồn Báo Quảng Ninh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 504