Phường Giếng Đáy tổ chức quán triệt triển khai Nghị quyết số 67-NQ /ĐU ngày 30/6/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Phường về tăng cường công tác PCCC

Phường Giếng Đáy tổ chức quán triệt triển khai Nghị quyết số 67-NQ /ĐU ngày 30/6/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Phường về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy. Ra mắt 05 mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các khu phố: 3B, 4, 6. Tổ chức truyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Kiên, Phó trưởng Công an Thành phố Hạ Long, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường, đồng chí Nguyễn Thùy Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND Phường. Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Phường, các ban, ngành, đoàn thể, các khu phố, 05 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tại hội nghị đồng chí Trung tá Đoàn Văn Lợi, Trưởng Công an Phường đã quán triệt triển khai Nghị quyết chuyên đề số 67-NQ /ĐU ngày 30/6/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Phường về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và công bố quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Phường.

Đồng chí Trần Việt Cường Phó trưởng Công an phường đã triển khai kế hoạch của UBND Phường về triển khai Nghị quyết số 67-NQ /ĐU ngày 30/6/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Phường, thông qua các quyết định thành lập 05 mô hình “ Tổ liên gia an toàn PCCC”; Quyết định ban hành tiêu chí an toàn phòng cháy,chữa cháy đối với “ Tổ liên gia an toàn PCCC”; Quyết định ban hành quy chế hoạt động mô hình” Tổ liên gia am toàn PCCC”. Tại hội nghị cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ công an Thành phố tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Kiên, Phó trưởng Công an thành phố ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của Đảng ủy- HĐND-UBND phường Giếng Đáy, sự chủ động tham mưu của Công an Phường và BCĐ. Phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Phường, đề nghị địa phương và các khu phố tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thùy Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND Phường yêu cầu UBND Phường, Công an Phường chủ động triển khai Nghị quyết số 67-NQ/ĐU của BCH Đảng bộ để Nghị quyết đi vào cuộc sống, yêu cầu các khu phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về  công tác phòng cháy, chữa cháy tới nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh, vận động mỗi gia đình trang bị tối thiếu 01 bình chữa cháy và tạo lối thoát hiểm thứ 2. Nhân rộng mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” đảm bảo 8/8 khu phố triển khai thực hiện. Tiếp tục triển khai rà soát nhân rộng mới các mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy, phấn đầu 100%  khu phố có điểm chữa cháy công cộng.

(Một số hình ảnh hoạt động tại hội nghị)

Phường Giếng Đáy