Phường Giếng Đáy tổ chức lễ chức thọ, mừng thọ Người cao tuổi đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Trong dịp mừng thọ đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, Phường Giếng Đáy có 271 Người cao tuổi được nhận giấy chúc thọ tuổi tròn từ 70 - 75 - 80 - 85 -90 - 95 - 100 và trên 100 tuổi.

Tới dự và chúc thọ Người cao tuổi trên địa bàn phường Giếng Đáy có các đồng chí lãnh đạo Thành phố: Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Về địa phương có các đồng chí Nguyễn Như Trang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường, Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị- xã hội phường, đồng chí Bí thư chi bộ, khu trưởng các khu phố, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể, tổ dân các khu phố.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe mong muốn người cao tuổi trên địa bàn phường tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình xây dựng Thành phố Hạ Long càng phát triển- kiểu mẫu- giàu đẹp- văn minh- nghĩa tình. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về người cao tuổi.  Ngoài những cụ được chúc thọ tại hội trường nhà văn hoá,  các đồng chí  Lãnh đạo Thành phố và địa phương thành lập các đoàn đi chúc thọ tại gia đình các cụ có sức khoẻ yếu không đến dự lễ mừng thọ.

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Phường Giếng Đáy