Phường Giếng Đáy tổ chức cho học sinh Tiểu học uống thuốc tẩy giun

Ngày 28/11/2023 Trạm y tế phường Giếng Đáy tổ chức tuyên truyền phòng tránh nhiễm giun và thực hiện tẩy giun cho học sinh khối Tiểu học trên địa bàn phường.

Thực hiện công văn số 2255/KH-TTKSBT, ngày 30 tháng 10 năm 2023 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc triển khai hoạt động tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023; Kế hoạch số 425/KH-BCĐ ngày 06 tháng 11 năm 2023 của BCĐ liên ngành  về công tác Y tế trường học thành phố Hạ Long.

Thông qua đó, tuyên truyền về nguyên nhân và con đường lây nhiễm giun. Tác hại của giun; đặc biệt là cách phòng ngừa nhiễm giun để các em học sinh biết thực hiện các bước trong sinh hoạt. Hướng dẫn cho các em rửa tay bằng xà phòng trư­­ớc khi ăn và sau khi chơi trên đất, sau khi đi vệ sinh; luôn cắt móng tay sạch sẽ và không mút ngón tay; luôn đi giầy dép và không ngồi lê trên đất; không ăn quả ch­­ưa rửa sạch; không ăn thức ăn ch­ưa nấu chín; không uống nư­­ớc chư­­a đun sôi; thực hiện Tẩy giun đều đặn 1 năm 2 lần cho học sinh. Đồng thời vận động mọi ngư­­ời trong nhà cùng tẩy giun để đảm bảo sức khỏe, phòng tránh các loại dịch bệnh, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm và sự quan tâm của gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho học sinh tiểu học.

Một hình ảnh hoạt động

Phường Giếng Đáy