Phường Giếng Đáy tham gia liên hoan Tiếng hát khu dân cư của Cụm số 3 TP Hạ Long năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (23/11/1963); 30 năm ngày thành lập Thành phố Hạ Long (27/12/1993), tối 22/7, tại phường Hùng Thắng đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát khu dân cư của Cụm số 3 TP Hạ Long năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự, chỉ đạo, động viên Liên hoan.

Tham gia Liên hoan có 31 tiết mục do các nghệ sỹ không chuyên đến từ 8 phường trong cụm biểu diễn, gồm: Bãi Cháy, Hà Khẩu, Giếng Đáy, Hùng Thắng, Đại Yên, Việt Hưng, Tuần Châu và Hoành Bồ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Liên hoan

Với chủ đề: “khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại; xây dựng thành phố Hạ Long sáng - xanh - sạch - đẹp và không rác thải”; thông qua các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca; múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ và tiểu phẩm, các tiết mục tham gia liên hoan  đã ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Quảng Ninh và thành phố Hạ Long xinh đẹp; ca ngợi truyền thống Đại đoàn kết dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, các đoàn đã mang đến Liên hoan nhiều sắc màu nghệ thuật ấn tượng, thể hiện sự vui tươi, lạc quan, phấn khởi, thân thiện, phản ánh đúng ý nghĩa trong sáng và đẹp đẽ của Liên hoan.

Liên hoan đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho quần chúng nhân dân, là một điểm nhấn đặc biệt, là ngày hội nghệ thuật lớn của toàn thể nhân dân. Qua đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn tiếp tục phát triển mạnh hơn.

BTC sẽ lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất để tham gia biểu diễn trong đêm công diễn vào tối ngày 19/8/2023 tại Quảng trường 30/10.

Một số tiết mục tham gia Liên hoan:

Trần Thanh - Trần Khánh