Phường Giếng Đáy đã tổ chức thực hiện ra quân đợt cao điểm dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường, ngõ phố, trong khu dân cư

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại Văn bản số 8040/UBND-TNMT ngày 09/10/2023 “Về việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường và đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố”. Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023)

UBND phường Giếng Đáy đã tổ chức thực hiện ra quân đợt cao điểm từ ngày 11/10/2023 đến hết ngày 22/10/2023.  Nhằm vận động nhân dân tham gia, hưởng ứng tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn sinh sống và tuyên truyền nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè nhằm đảm bảo văn minh đô thị. Trên cơ sở huy động các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, khu phố, tổ dân triển khai tham gia dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường và duy trì vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần thực hiện:

Phát quang thực bì, bụi cây, các tán cây che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến giao thông; Khơi thông dòng chảy, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại tuyến cống rãnh thoát nước tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp tại nơi sinh sống.

Dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường, ngõ phố, trong khu dân cư, các khu vực công cộng, xung quanh các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; thu gom rác thải, dọn dẹp các điểm đổ rác không đúng nơi quy định (các điểm rác tự phát) có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định tại các tuyến đường, phố trên địa bàn; Phối hợp với các khu phố tổng vệ sinh môi trường....

Từ đó nhân cao nhận thức và ý thức của nhân dân trong công tác chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh khu vực, xây dựng một đô thị văn minh, là nơi đáng sống trong khu vực.

Những hình ảnh hoạt động

Phường Giếng Đáy