Nâng cao chất lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo và lớp mầm non độc lập

Ngày 12/9/2023. UBND Phường Giếng Đáy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các quy định điều kiện liên quan đến tổ chức và hoạt động của các lớp mầm non độc lập. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thùy Lam, Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Chủ tịch HĐND Phường; Đồng chí Phạm Xuân Trường- PCT. UBND Phường và các lớp mầm non độc lập trên địa bàn.

Tại Hội nghị UBND Phường đã quán triệt triển khai các nội dung: Việc thực hiện và ban hành văn bản, chính sách liên quan đến quản lý, tổ chức và hoạt động cơ sở giáo dục mầm non độc lập; Công tác phối hợp giữa ngành, UBND phường với Phòng GDĐT và Trường mầm non công lập trên  trong việc thực hiện các thủ tục, quy trình thành lập, cấp phép hoạt động; Các chính sách nhằm đảm bảo các điều kiện tổ chức và hoạt động cơ sở Giáo dục Mầm non độc lập; Công tác hướng dẫn chuyên môn, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục Mầm non đảm bảo chất lượng; Quản lý, tổ chức hoạt động, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tham gia bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động, các chế độ chính sách của Trung ương, của Tỉnh mà giáo viên, nhân viên, học sinh theo học tại các lớp mầm non độc lập được thụ hưởng.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thùy Lam Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Chủ tịch HĐND Phường yêu cầu: UBND Phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để nâng cao chất lượng các lớp mầm non độc lập.; quan tâm bồi dưỡng năng lực cho cán bộ được phân công theo dõi, quản lý cơ sở giáo dục mầm non độc lập trên địa bàn. Các trường mầm non công lập cũng cần phát huy vai trò đỡ đầu, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở mầm non độc lập. Yêu cầu các các cơ sở giáo dục mầm non phải xây dựng môi trường an toàn và sự phát triển toàn diện cho trẻ phải đặt lên hàng đầu. nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của cha mẹ trẻ khi gửi trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập để trẻ được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo Chương trình Giáo dục Mầm non, đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ. Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động.

(Những hình ảnh hoạt động)

Phường Giếng Đáy