Dự án trọng điểm của tỉnh tăng tốc về đích

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023), các dự án trọng điểm của tỉnh đang được tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các hạng mục.

Sau gần 2 năm xây dựng, đến nay Cụm công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh tại phường Hồng Hải (TP Hạ Long) đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp chính. Nhà thầu đang tập trung triển khai thi công lắp đặt thiết bị chuyên dùng để sẵn sàng bàn giao đơn vị quản lý, đưa vào khai thác, sử dụng.

Công trình CDC được thiết kế quy mô khối nhà 8 tầng, tổng diện tích sử dụng gần 12.000m2, là nơi làm việc của hơn 200 CBVC-LĐ CDC Quảng Ninh với 16 khoa, phòng. Các khoa, phòng chức năng được bố trí riêng biệt theo từng tầng với hệ thống trang thiết bị, cấp khí y tế được kết nối đồng bộ, liên thông, đáp ứng yêu cầu điều trị, bảo quản, lưu trữ, phân tích, xét nghiệm bệnh phẩm được thuận lợi, an toàn. Công trình đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng phát hiện, kiểm soát bệnh tật, tăng cường các giải pháp đảm bảo sức khỏe cho nhân dân...

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành trong dịp kỷ niệm ngày thành lập tỉnh, ngay từ đầu năm nay, chủ đầu tư và các nhà thầu đã huy động thường trực trên 300 cán bộ, công nhân có mặt trên công trường, tổ chức thi công tại nhiều hạng mục cùng lúc. Song song với đó, chủ động đặt hàng thiết bị, nguyên vật liệu, sẵn sàng tập kết về công trường để tổ chức thi công liên tục, không để thời gian gián đoạn do thiếu thiết bị, nguyên vật liệu. Công tác giám sát được thường trực tại hiện trường để tiến hành nghiệm thu ngay các hạng mục hoàn thành, kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh báo cáo chủ đầu tư tổ chức tháo gỡ.

Tương tự tại Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, chủ đầu tư và các nhà thầu đã phát động thi đua 200 ngày đêm hoàn thành xây dựng, nâng cấp công trình. Không khí thi công trên công trường luôn sôi động. Không chỉ thi đua giữa các nhà thầu, mà ngay tại các tổ, nhóm trong cùng nhà thầu cũng có những hình thức thi đua khác nhau nhằm tăng năng suất, tiến độ công việc với nhiều giải pháp cải tiến được áp dụng hiệu quả.

Đến nay, khối nhà kỹ thuật, nghiệp vụ, điều trị, dinh dưỡng được xây mới cao 11 tầng hiện đang bước vào giai đoạn hoàn thiện; khối nhà công vụ 5 tầng được xây mới, hiện đã xong phần thô; hạng mục cải tạo hồ điều hòa đã hoàn thành thi công... Riêng 2 gói thầu thiết bị đã tổ chức lựa chọn nhà thầu và đang tiến hành mua sắm và lắp đặt, dự kiến hoàn thành xong trong tháng 10/2023, để chính thức đưa dự án vào khai thác. Đây không chỉ là công trình tiêu biểu thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh mà còn mang ý nghĩa đặc biệt khi góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân; người lao động trong tỉnh được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh nhà. Đồng thời, hướng đến mục tiêu để Quảng Ninh trở thành trung tâm chuyên khoa về phổi của quốc gia và khu vực, thu hút bác sĩ giỏi, nhân lực y tế chất lượng cao.

Hiện nay, không khí thi đua cũng đang rất khẩn trương tại công trình thi công nút giao Hạ Long xanh, cầu Cửa Lục 3 và cải tạo nâng cấp đường tỉnh 342 cùng các dự án giao thông trọng điểm khác. Sau những khó khăn về mặt bằng, đất đắp, xử lý lún… được tháo gỡ, sự vào cuộc chỉ đạo tích cực của UBND tỉnh và tinh thần thi đua hướng về ngày lễ lớn của tỉnh, hiện các dự án đang tập trung tăng tốc với quyết tâm về đích trong năm 2023.

Tại nút giao Hạ Long xanh, đã hoàn thành cầu vượt cao tốc, thi công xong cọc xi măng đất đường dẫn, thực hiện đào thay đất các tuyến nhánh, hiện đang thực hiện thi công hoàn thiện và thảm nhựa mặt đường. Dự án cầu Cửa Lục 3 cũng thi công xong cầu chính, hạng mục cầu dẫn sẽ lao lắp phiến dầm cuối cùng trong tháng 8/2023 để chính thức thông tuyến kỹ thuật toàn tuyến, nối đôi bờ sông Diễn Vọng (Vịnh Cửa Lục), thêm một nhịp nối mới các khu vực TP Hạ Long. Riêng đối với đường tỉnh 342 khởi công từ đầu năm 2023, nối TP Hạ Long với huyện Ba Chẽ dài 20,9km, do công tác đào đắp nền đường lớn, diễn biến thời tiết khu vực phức tạp, mưa nhiều khiến công tác thi công gặp khó khăn. Tuy nhiên, chủ đầu tư và các nhà thầu đã lập tiến độ cụ thể cho từng hạng mục, đề ra các giải pháp ứng phó với thời tiết, quyết tâm đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch.

Có thể thấy, không khí thi công trên các công trường dự án trọng điểm đang rất khẩn trương. Chủ đầu tư và các nhà thầu không chỉ bám sát, đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch, mà các phong trào thi đua được triển khai rộng rãi với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ, tạo khí thế mới, động lực hướng tới 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Điều quan trọng, các dự án sẽ đóng góp chung vào tăng trưởng của tỉnh, đưa vào phục vụ nhân dân, thu hút đầu tư và đồng bộ hạ tầng ở tất cả các lĩnh vực.

Theo Báo Quảng Ninh 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 168