Đại hội Đảng bộ phường Giếng Đáy lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 07- 08/05, Đảng bộ phường Giếng Đáy đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự, chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Như Trang, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Giếng Đáy đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, chính trị ổn định, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt năm sau cao hơn năm trước (thu ngân sách năm 2019 đạt 8 tỷ 328 triệu đồng, 134% KH Thành phố giao, tăng 19,26% so với năm 2015); đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong nhiệm kỳ, trên địa bàn phường thực hiện, triển khai nhiều dự án của tỉnh, thành phố như: dự án cải tạo chỉnh trang đường Giếng Đáy, đường quốc lộ 279, quốc lộ 18A, …Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, vận động nhân dân đồng thuận, hiến trên 2000m2 đất với trị giá trên 6 tỷ 600 triệu đồng.

Đảng bộ phường luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, trong nhiệm kỳ đã cử đi bồi dưỡng 85 đối tượng cảm tình Đảng, đã kết nạp được 26 đảng viên. Đảng bộ phường 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được BTV Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Giếng Đáy tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế khai thác tốt nguồn lực trong nhân dân tập trung phát triển kinh tế, phấn đấu thu ngân sách  hàng năm đạt và vượt KH thành phố giao; trên địa bàn phường không còn hộ nghèo; tỷ lệ khu phố văn hóa đạt 80% trở lên; tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 300 lao động trở lên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: thời gian tới Giếng Đáy sẽ là địa bàn động lực, kết nối phát triển kinh tế - xã hội giữa các phường, xã khu vực phía Tây thành phố, nhiều dự án hạ tầng động lực được quan tâm đầu tư trên địa bàn. Do đó, Đảng bộ phường cần tập trung làm tốt công tác quản lý đất đai, xây dựng, GPMB các dự án; tạo môi trường và các điều kiện thuận lợi nhất để các thành phần kinh tế trên địa bàn phát triển sản xuất, kinh doanh. Thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đối thoại, hòa giải ngay từ cơ sở. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: Đảng bộ cần  thường xuyên củng cố, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí yêu cầu ngay sau Đại hội, BCH khóa mới phải tiếp thu các ý kiến, ban hành chương trình hành động; xây dựng các chương trình kiểm, tra, giám sát, các quy chế hoạt động; quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết đến đông đảo Đảng viên và nhân dân để phát động thành các phong trào thi đua.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Như Trang tiếp tục trúng cử chức danh Bí thư Đảng bộ phường với số phiếu cao. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hồng Hạnh