Công an phường Giếng Đáy phối hợp với Công an thành phố Hạ Long, tổ chức thu nhận, cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với người già yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại trên địa bàn phường Giếng Đáy.

Thẻ CCCD gắn chíp điện tử được nhiều nước trên thế giới áp dụng vì tính tiện dụng, cũng như tạo sự thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch. Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, có tích hợp đầy đủ các thông tin, giúp người dân giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thời gian và chi phí

Chíp sử dụng trên thẻ CCCD tuân thủ quy định bảo mật của thế giới và Việt Nam, trên chíp có thực hiện ký số do vậy tính bảo mật cao. Chíp có khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học (như dấu vân tay) cho phép xác thực đảm bảo chính xác con người. Qua đó, thông tin chủ thẻ được định danh một cách chính xác, giảm thiểu mọi nguy cơ về giả mạo thẻ, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin của công dân.

Việc gắn chíp điện tử trên thẻ CCCD giúp cho các giao dịch của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, đây là xu hướng tất yếu trong việc phát triển xã hội hiện nay.

Công an thành phố Hạ Long, Công an phường Giếng Đáy tổ chức thu nhận, cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với người già yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại trên địa bàn phường Giếng Đáy. 

Một số hình ảnh hoạt động

                                                                                                       Phan Hiền

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 41 Tổng lượt truy cập 81012